PMK is A noBAD Friend

Một chàng trai vô tình yêu một nàng Bạch Dương

Tôi biết em là một con cừu với những sở thích kì lạ vào những khoảng thời gian cũng kì lạ nốt. Nhưng cô bé ơi, tôi thích em cũng bởi sở thích chẳng giống ai đấy. Dự án chồng dự án đôi khi khiến tôi mệt mỏi, những cuộc điện thoại trêu đùa của em dường như là động lực vô hình tiếp thêm cho tôi sức mạnh. Tôi thích em vì lẽ đó.

Tôi biết em là một con cừu với tính cách còn hơn thời tiết. Em dễ vui dễ buồn, em dễ năng nổ nhưng cũng lại dễ trầm tư. Tôi rất thích được đứng từ xa nhìn những thành công của em mỗi khi em “lao” vào kế hoạch của riêng mình. Và tôi cũng rất thích được trở thành bờ vai cho em mỗi khi em gục gã. Những lúc như vậy tôi cảm thấy mình cần phải mạnh mẽ hơn nữa, phải tự tin hơn nữa để che chở cho em. Tôi thích em vì lẽ đó.

Tôi biết em là một con cừu nhắng nhít và cực hậu đậu bởi em chẳng bao giờ chịu để ý tới tâm trạng của người khác. Đúng mà, hơn một lần em làm tôi đau nhưng tôi lại chẳng thể giận em được lâu. Bởi tôi hiểu những lời em nói là những lời vô tâm, tinh nghịch nhưng đầy chân thành. Lỗi của em đơn giản chỉ là em chưa biết “gọt dũa” nó cho hợp lí. Song chính cái lỗi ấy của em lại thu hút tôi. Tôi thích em vì lẽ đó.

Tôi biết em là một con cừu ương bướng và chẳng bao giờ chịu nghe lời. Tôi biết chứ vì không biết bao lần em làm tôi lo lắng cho em. Tôi biết chứ vì em luôn làm ngược lại những gì tôi bảo em làm. Mỗi lần thấy khuôn mặt cau có của tôi vì em không nghe lời em lại cười đắc trí. Tôi yêu nụ cười trong sáng đến hồn nhiên của em. Tôi thích em vì lẽ đó.

Tôi biết em là một con cừu nóng nảy. Chưa bao giờ em chịu nghe tôi giải thích, cho dù đó là một điều nhỏ, rất là nhỏ thôi mỗi lần em cáu. Chưa bao giờ chúng ta giải quyết được mâu thuẫn mà không có sự “tranh luận nảy lửa” từ phía em. Nhưng tôi tin tôi đủ “mát” để có thể xoa dịu cơn nóng ấy từ em bởi tính cách của chúng ta là hai cực trái dấu. Tôi thích em vì lẽ đó.

Tôi biết em là một con cừu cực kì tình cảm cho dù chẳng bao giờ em bộc lộ nó ra bên ngoài. Em chẳng bao giờ nói nhưng em luôn khiến tôi cảm thấy ấm áp nơi tâm hồn. Tôi ốm, thay vì hỏi han như bao cô gái khác, em nấu cho tôi một bát cháo thật ngon và đầy đủ thuốc men. Tôi hụt hẫng, thay vì ríu rít an ủi, em đến bên tôi cùng cái ôm thật chặt. Tôi yêu em vì lẽ đó.

Cô bé ngốc nghếch của tôi ơi, em đừng bao giờ thắc mắc về tôi nữa nhé. Bởi tôi yêu em và tôi luôn như thế. Cô bé ngốc nghếch của tôi ơi, cho dù trong mắt người khác em chưa bao giờ là hoàn hảo nhưng trong mắt tôi em luôn là người giữ vị trí hàng đầu. Em không quá giỏi giang, em cũng chẳng quá xinh đẹp nhưng em là một nửa mà tôi luôn kiếm tìm, người có thể cho tôi chút lòng ấm áp. Yêu em!

Ghi lại dòng suy tư của kẻ đã, đang và sẽ mãi yêu.

[TT’s Love]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s