PMK is A noBAD Friend

7 động tác thể dục đơn giản tại văn phòng

Đau thắt ở vùng vai, cổ, lưng thường dẫn đến mệt mỏi, chấn thương, đau nhức, và cơ thể kém linh hoạt. Đó là một trong số các vấn đề mà những người làm việc tại văn phòng thường xuyên gặp phải.

Sự linh hoạt, dẻo dai làm cơ bắp dài ra và các khớp hoạt động thông qua các chuyển động. Khi bắp thịt được đàn hồi, tư thế của bạn được cải thiện và thở sâu hơn. Sử dụng hết thể tích của phổi giúp gửi thêm nhiều máu giàu oxy lên não, giữ cho bạn luôn tỉnh táo và năng động.

Theo lời giáo sư Alan Hedge tại Đại học Cornell, cứ mỗi 20 phút, bạn nên đứng lên 20 giây để cơ thể được căng dãn hoặc cử động. “Chỉ cần 20 giây cách xa màn hình máy tính, bạn sẽ giảm được mệt mỏi và tăng lưu thông máu”, ông Hedge cho biết. Cứ mỗi 2 giờ, bạn nên thử chuỗi động tác sau đây để giảm thiểu sự đau thắt và cải thiện oxy hiệu quả.

Ưỡn ngực

Ngồi trên ghế với hai tay đặt hai bên và bàn chân đặt phẳng trên sàn nhà. Nhẹ nhàng ưỡn phần ngực hướng lên trần nhà, nhưng mặt không ngẩng nhìn lên. Giữ cho cằm của bạn ngang với sàn nhà. Giữ vị trí này trong 10 giây, sau đó nghỉ ngơi, và lặp lại 5-10 lần.

Co thắt xương bả vai

Chuẩn bị tư thế tương tự như động tác ưỡn ngực trong khi ngồi, nhưng lần này đặt hai tay của bạn chống vào hông. Co thắt xương bả vai của bạn vào nhau và cảm nhận sự căng duỗi ở vùng ngực. Giữ trong 10 giây, sau đó nghỉ ngơi, và lặp lại chuỗi động tác 5-10 lần.

Gập cằm

Trở lại tư thế của động tác ưỡn cao ngực trong khi ngồi. Giữ cho cằm của bạn ngang với sàn nhà, kéo cằm, đầu và cổ của bạn theo hướng vào trong thân mình (nhưng không cuối mặt xuống). Giữ trong 10 giây, sau đó thư giãn và lặp lại.

Mẹo: Đặt một ngón tay lên môi trên có thể giúp cố định phần đầu trong suốt quá trình thực hiện chuỗi động tác để tránh làm sai.

Đốt sống cổ

Cũng bắt đầu từ vị trí ưỡn ngực trong khi ngồi, hạ phần đầu hướng về phía trước một chút, như thể bạn đang gật đầu “đồng ý.” Cảm nhận sự căng ở cổ bắt đầu ngay tại phần chân của đầu. Giữ nguyên trong 10 giây, sau đó thư giãn và lặp lại 5-10 lần.

Lưng trên và cổ xương bả vai

Để cơ hình thoi của phần lưng trên hoạt động mạnh mẽ hơn, hãy thử phiên bản này của động tác co thắt xương bả vai. Đứng thẳng. Đan tay vào nhau và đặt phía sau đầu. Gập khuỷu tay ngược trở lại đồng thời pinching bả vai của bạn với nhau. Giữ trong 10 giây, sau đó nghỉ ngơi, và lặp lại 5-10 lần.

Chuỗi động tác cho cơ thoi

Đứng thẳng. Đan hai bàn tay phía sau lưng tại vị trí thấp nhất của lưng. Đồng thời dồn lực vào phần xương bả vai với nhau. Giữ trong 10 giây, sau đó nghỉ ngơi, và lặp lại 5-10 lần.

Cơ ngực

Đứng đối diện với một góc phòng. Nâng cao tay để đồng thời phần vai nâng cao, đặt cánh tay, cùi chỏ và bàn tay đối diện với mỗi bên của bức tường. Ngả người hướng vào trong để cơ ngực được căng dãn. Giữ nguyên trong 15 giây (hoặc cho đến khi bạn cảm thấy đủ).

Mẹo: Bằng cách tăng hoặc giảm vị trí của cánh tay, bạn có thể thay đổi sự căng dãn của cơ thể để tập trung vào các phần khác nhau của cơ ngực.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s