PMK is A noBAD Friend

Lễ tình nhân trong năm

Một năm có những 12 Lễ tình nhân, bạn biết chưa?
1. Ngày Nhật ký Tình nhân (14/1 Diary Day): Ngày mà tình nhân tặng nhau một món quà để ghi nhớ suốt năm, một cuốn sổ để ghi kỷ niệm, ghi nhật ký kèm những tấm ảnh đánh dấu những chặng đường tình yêu họ cùng nhau đi qua.

2. Ngày lễ Tình nhân Valentine (14/2 Valentine Day): Hoàng đế La Mã vào thế kỷ thứ 3 sau Công nguyên đã cấm trai gái kết hôn, bởi lo sợ những người chồng bị vợ quyến luyến sẽ không đủ dũng khí ra trận. Và giám mục Valentine đã cưỡng lệnh hoàng đế La Mã, vẫn chủ trì những hôn lễ cho các đôi trai gái yêu nhau thắm thiếu. Giám mục Valentine bị tống vào ngục và chết trong ngục tối, vào ngày 14/2/273. Ngày giỗ của Valentine trở thành ngày những đôi tình nhân kỷ niệm tình yêu.

3. Ngày Lễ tình nhân trắng (14/3 White Day): Bắt nguồn từ Nhật Bản. Những cô gái văn phòng chọn ngày này để tặng quà trở lại cho những chàng trai đồng nghiệp. Họ cũng lịch thiệp tặng đàn ông hoa hồng và Chocolate, nhưng màu trắng, như một lời cảm ơn. Sau này, giới trẻ dành ngày này để các cô gái tặng quà trở lại cho người yêu.

4. Ngày Lễ tình nhân đen (14/4 Black Day): Đây là một ngày Lễ tình nhân vô cùng đặc biệt dành cho những người yêu cô đơn. Họ đã từng yêu. Họ đã từng kết hôn. Nhưng giờ đây họ một mình (hoặc cô đơn, hoặc chia tay, hoặc mất đi người yêu). Những người cô đơn ấy là những người không hề được nhận bất cứ món quà nào trong hai ngày Lễ tình nhân trước đó 14/2 và 14/3. Những người muốn tự đón nhận Black Day sẽ mặc quần áo toàn màu đen, mũ đen, giày đen vào ngày 14/4. Và đồng nghiệp bạn bè sẽ tặng quà họ, mời họ đi ăn, như một cách an ủi hoặc động viên, thậm chí cổ vũ họ sống tiếp thật hạnh phúc, cho dù chỉ một mình. Có người mệnh danh, 14/4 là ngày Lễ tình nhân của những người độc thân quý tộc.

5. Ngày Lễ tình nhân vàng và hoa hồng (14/5 Yellow and Rose Day): Thật dễ thương, gần như nửa năm đã trôi qua mà bạn vẫn cô đơn không có tình yêu, vậy hãy mặc đồ màu vàng trong ngày Lễ tình nhân này. Đó là dấu hiệu độc thân để người khác hiểu rằng bạn vẫn đang đón đợi tình yêu, hãy tiến tới đi nào! (I’m still available!). Những đôi tình nhân đã có nơi có chốn thì sẽ chọn ngày này để dạo chơi cùng nhau với bó hồng.

6. Ngày Lễ của nụ hôn (14/6 Kiss Day): Nụ hôn là cớ để một tình yêu bắt đầu. Rất nhiều chương trình quảng cáo có thể lợi dụng ngày này để thu hút những cặp tình nhân tham gia các hoạt động ngoài trời.

7. Ngày Lễ tình nhân bạc (14/7 Silver Day): Không chỉ tặng đồ trang sức bằng bạc cho nhau, đây còn là ngày Lễ mà các đôi tình nhân mang nhau về nhà ra mắt bố mẹ, chứ không phải dắt nhau đi chơi riêng. Đa số các nhà hàng, khách sạn đều có chương trình hấp dẫn vào ngày này. Bởi giới trẻ thành phố ra mắt bố mẹ người yêu ở quán ăn sẽ đỡ ngại ngùng khép nép hơn đến tận nhà người yêu.

8. Ngày Tình xanh (14/8 Green Day): Một gợi ý tốt cho những chuyến đi du lịch, dã ngoại cùng người yêu hoặc cùng một nhóm những bạn trai gái còn độc thân.

9. Ngày Âm nhạc tình yêu (14/9 Music & Photo Day): Không chỉ nhảy múa, nghe nhạc, tận hưởng cuộc sống, những đôi tình nhân có thể kỷ niệm cuộc tình bằng những bức ảnh khi mùa thu trời nắng đẹp.

10. Ngày Lễ tình nhân Rượu vang (14/10 Wine Day): Tình yêu đủ độ thân mật để uống rượu vang bên nhau, một tối ở quán bar, một bữa ăn nhẹ thân mật, những vuốt ve êm ái.

11. Ngày Tình yêu Lười (14/11 Orange Day, Movie Day): Yêu nhau, tựa vào nhau lười biếng xem một bộ phim, nhất định phải là bộ phim lãng mạn.

12. Ngày Tình nhân ôm nhau (14/12 Hug Day): Ngày này để nắm tay và ôm nhau ở giữa nơi đông người. Tình yêu đâu cần lén lút và vội vã. Chúng ta chuẩn bị lại đón chờ một năm mới nữa.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s