PMK is A noBAD Friend

Những dự đoán ‘dở’ nhất trong giới công nghệ

Họ là những nhà sáng lập, những chuyên gia công nghệ thông minh, giàu có, thành công trong sự nghiệp và có tầm nhìn xa, nhưng đôi khi họ cũng đưa ra các nhận định đầy phi lý.

“Không ai cần nhiều hơn 637 KB bộ nhớ cho một máy tính cá nhân. 640 KB là đủ cho bất cứ ai”, Bill Gates, nhà sáng lập Microsoft tuyên bố năm 1981.
“Chẳng có lý do gì để ai cũng phải có một máy tính ở nhà”, Ken Olsen, nhà sáng lập công ty Digital Equipment, phát biểu năm 1977.
“Tôi đoán Internet sẽ sụp đổ thê thảm vào năm 1996”, Robert Metcalfe, nhà sáng lập công ty 3Com và nhà phát minh kết nối Ethernet nhận định cuối năm 1995.
“Tôi sẽ đóng cửa Apple và trả tiền lại cho các cổ đông”, Michael Dell, nhà sáng lập và là CEO của hãng Dell, quả quyết năm 1997.
“Người Mỹ cần điện thoại, còn chúng ta thì không. Chúng ta có quá nhiều người truyền tin rồi”, nhà phát minh người Anh William Preece nhìn nhận vào năm 1876.
“TV sẽ không thể trụ ở bất cứ thị trường nào sau 6 tháng. Mọi người sẽ cảm thấy mệt mỏi khi nhìn màn hình TV mỗi tối”, Daryl Zanuck, nhà sản xuất và đồng sáng lập xưởng phim 20th Century Fox, nói vào năm 1946.
“Chúng ta sẽ không bao giờ sản xuất hệ điều hành 32 bit”, Bill Gates phát biểu năm 1989. Bốn năm sau, Microsoft xuất xưởng Windows NT 3.1 – hệ điều hành 32 bit đầu tiên của họ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s