PMK is A noBAD Friend

Cách chọn mua Body và lens cũ cho máy DSLR

* Với body: Các bác xem hình thức body còn mới không, có chỗ nào bị móp hay trầy xước nặng không. Nếu móp thì chắc đã bị rơi hay va đập mạnh, mà máy ảnh bị thế này thì tốt nhất không nên lấy. Các bác để ý xem dưới đít body, chỗ cài chân máy (tripod) và chỗ cài đèn Flash có bị xước nhiều không, nếu xước nhiều thì cũng nên cân nhắc vì có thể máy dùng đã lâu và quan trọng nhất (cái này tùy theo nhu cầu của các bác thôi) là các bác có dự định nâng cấp không, nếu có thì bị như vậy sau này sẽ khó bán, chưa kể đến quá trình dùng các bác giữ gìn máy như thế nào. Ngoài ra, các bác xem phần bên phải body (chỗ cầm tay vào để chụp ấy), nếu nó đã bóng nhẫy hoặc bị tróc lớp da sần hay lớp ma sát thì chắc chắn máy đã được dùng rất nhiều, cũng nên cân nhắc.

* Với lens: Quan trọng nhất các bác để ý xem kính trước và kính sau còn trong không, nhìn thật kỹ xem có vết xước, chấm bụi hay mốc không. Các bác nên mua lens sau khi đã mua body, vì như vậy thì các bác mới thử được lens. Các bác cắm len vào body, thử các chế độ AF,MF(Focus), xoay vòng Focus, vòng Zoom xem có trơn tru, hoạt động tốt không. Các bác thử hướng lens ra chỗ nào thật tối rồi chụp, sau đấy các bác view ảnh trên LCD của máy, zoom to lên và xem kỹ từng chỗ xem có thấy chấm trắng hay đốm màu, cách này khá hữu hiệu để kiểm tra bụi và mốc trong ống kính. Sau đấy, hình thức của lens cũng khá quan trọng, cái này thì không biết với các bác khác có như vậy không, chứ với em thì nhìn 1 cái lens mà vỏ ngoài cũ, xước quá thì dù kính có trong em cũng không cảm tình mấy.

3 responses

 1. Đinh Xuân Đại

  Bạn có thể giúp mình địa chỉ để mua những lens MF không? Mình muốn mua mmotj vài lens mà không biết mua ở đâu cả. Mình hiện ở Hà Nội! xin chân thành cảm ơn bạn!

  December 21, 2011 at 01:32

 2. Đinh Xuân Đại

  dinhxuandai@gmail.com

  Mobile: 0932208898

  December 21, 2011 at 01:34

  • Kai

   mình đã trả lời email, bạn check để tìm hiểu kỹ hơn nhé 😉
   hoặc có thể ghé xóm chợ của xomnhiepanh.com và tìm các cái tên nổi bật, đáng tin.

   December 26, 2011 at 21:13

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s