PMK is A noBAD Friend

Just like heaven

Đó là Thiên Đường? Không. Ngay khi David bước vào căn nhà, anh đã coi 1 vòng. DDây là tầng trên cùng của khu nhà nên có thêm tầng thượng, hoàn toàn ít ấn tượng bởi ko có gì trong nhà và cả trên tầng. Khi bước trở về phòng khách, anh thả mình trên chiến đi-văng, thoải mái, dễ chịu, cảm tưởng như ở nhà, David quyết định thuê căn nhà trong vòng 1 tháng chỉ để quên đi người vợ đã mất. Cắm đầu vào tivi, bia bọt, quanh cái đi-văng ấy, David như tự chìm trong vực thẳm. Ngay cả cuộc hẹn hò từ 1 người bạn, anh cũng ko hào hứng để đi, dẫu sao hôm đó người kia tai nạn nên cũng phải hủy cuộc hẹn.
Như bình thường David lại lôi ra 1 lon bia, thả mình xuống đi-văng, nhưng anh giật mình, 1 cô gái trẻ xinh đẹp xông vào nhà và muốn đuổi anh đi, bởi đó là căn hộ cô ta đã thuê. David dần phát hiện cô gái ko phải là 1 con người thực, mà chỉ là 1 tâm hồn đang trú ngụ cùng nhà. Cô ta làm và nói những thứ khiến David tức điên lên, anh muốn thoát khỏi cô ta càng nhanh càng tốt: mời thầy cúng từ Đông Tây kim cổ, nhưng duy nhất có 1 người có thể cảm nhận linh hồn này, anh chàng đó đã giúp 2 người gần nhau hơn, hiểu nhau hơn, 1 người thực sự – 1 linh hồn lang thang.
Quãng thời gian sau đó là khoảng 2 người đã tìm được tiếng nói chung, David giúp Elizabeth – linh hồn đó – tìm lại trí nhớ, tìm lại thông tin về gia đình, người thân của cô. Họ hướng đến 1 bệnh viện. Chính nơi đó, mọi chuyện ập tới.
Elizabeth đã nhớ lại con người cô, 1 người bù đầu vào công việc y tá tại bệnh viện, rất ít người quen xung quanh, trong lúc nghĩ mình là ai, Eliz đã cảm nhận được 1 thứ gần gũi, cô xuyên vào căn phòng bệnh. Ở đó, nơi ảnh, hoa trang trí rất đẹp, trên chiếc giường chính là thể xác của cô. David bước vào với những xúc cảm cũng lạ, anh vui vì đã tìm được Eliz. Nhưng họ cũng biết, đã là 3tháng Eliz nằm trên chiếc giường bệnh ấy trong trạng thái thực vật. Và bệnh viện đã nghĩ đến phương án sẽ rút dây điện, dừng duy trì phương pháp đang trở nên vô nghĩa đối với cô. Chị Eliz đã đồng ý với việc này dẫu cho những cố gắng tìm và thuyết phục của David rằng anh tin Eliz vẫn sống, vẫn có thể tỉnh dậy… Nhưng chẳng ai tin được cả. Họ đành liều, rủ người bạn của David, cùng nhau cướp xác Eliz từ BV, mong cô sẽ trở lại. Người bạn ấy đã nhận ra Eliz, người mà anh định giới thiệu với David cách đó 3 tháng, người đã gặp tai nạn vào ngày hẹn. Cuộc xung đột tại BV, vụ cướp xác bị phát hiện, những nỗ lực của David và bạn chỉ kéo được Eliz ra hành lang, và dứt ra cả ống thở của ELiz. Trong giờ phút linh hồn Eliz tan biến, David đã rất luống cuống, anh bất chợt ghé môi hôn nồng thắm Eliz, hơi ấm ấy khiến ALiz như hồi sinh, như 1 thứ gì đó mà suốt 3 tháng thực vật cô vẫn chờ. ELizabeth tỉnh dậy trước sự ngỡ ngàng của mọi người. David đến bên cạnh cô nhưng Eliz sợ hãi, cô chỉ nhận ra người chị gái, còn kẻ đứng bên kia là ai cô đâu quen!! Những tưởng khi Eliz tỉnh dậy, David và cô sẽ hạnh phúc như suốt thời gian qua họ bên nhau. Nhưng ko, đó chỉ là linh hồn cô sau khi đã có tai nạn. Eliz đã ko hề biết có 3 tháng qua cô vẫn bên cạnh David, quay mặt bước đi trong sự buồn bã của cả những người chứng kiến, David trở về nơi anh đã thuê, anh đã hiểu vì sao gặp cô ở đó, vì sao anh bỗng thấy buồn khi ko thấy ELiz xung quanh và hiểu vì sao anh lại ở đây! Nhưng anh cũng hiểu, đó như là mơ thôi…
Eliz hồi sức, trở lại căn hộ cô đã sống. Cảnh vật vẫn vậy, nhưng cô thấy thiếu 1 cái gì đó, ko thể nhớ ra. Eliz bước theo ánh sáng từ sâng thượng, lên trên, cô quá bất ngờ trước những gì mình chứng kiến, 1 vườn hoa đầy màu sắc, tươi sáng, rực lên dưới ánh nắng. David từ nơi những bông hoa bước trở lại, anh biết đã đến lúc mình phải đi, đó ko còn là căn hộ anh thuê nữa, chủ nó đã về. Đang quay đi, Eliz bỗng gọi, cô muốn anh giao lại chiếc chìa khóa. Khoảnh khắc 2 người trao chiếc chìa khóa, 2 bàn tay áp nhau, 1 sức ấm lan tỏa, những ký ức chợt ùa lại, vườn hoa, cái chạm tay khi david gặp eliz trong bệnh viện, cái chạm tay của đêm hôm trước khi rút dây, nụ hôn ấm áp tại bệnh viện … Eliz bừng tỉnh, David như thấy được suy nghĩ ấy, anh ôm và hôn Elizabeth, giữa sân hoa ngập tràn, giữa tình yêu, giữa 1 Thiên Đường !!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s